CÁM CHIM CHÀO MÀO HIỆP ĐỒNG NAI – THƯƠNG HIỆU SẢN PHẨM UY TÍN

14:41:26 | 30/05/2018

Xuất phát điểm từ một người yêu chim cảnh, hiểu biết chuyên sâu về các loại chim và qua thời gian nuôi dưỡng, anh Lê Cảnh Hiệp đã nghiên cứu sản xuất thành công loại thức ăn cho chim với chất lượng tuyệt hảo. Tới nay sản phẩm cám anh sản xuất ra không chỉ được ưu truộng ở thị trường trong nước mà còn xuất khẩu sang các nước lân cận.

Đam mê sinh vật cảnh

Anh Lê Cảnh Hiệp sinh ra và lớn lên trên trên mảnh đất Quảng Trị đầy nắng gió. Ngay từ bé anh đã có niềm yêu thích và đam mê với các loại chim trong tự nhiên. Đặc biệt là loài chim chào mào, chúng có giọng hót và vẻ đẹp tuyệt trần do thiên nhiên ban tặng luôn làm anh say đắm.

Những chú chim chào mào có giọng hót trong trẻo làm say đắm lòng người

 

Anh Lê Cảnh Hiệp chia sẻ: “Ban đầu khi tôi mới tập chơi gặp rất nhiều khó khăn vì kinh nghiệm chưa có. Chim nuôi chăm không đúng cách nên thiếu thốn các chất dinh dưỡng cần thiết. Những chú chim cứ càng ngày càng suy yếu, hay bị rụng lông, giọng hót cũng không được trong trẻo, thánh thót như chim ngoài tự nhiên. Nhìn chim cảnh của mình mỗi ngày một yếu tôi không khỏi lo lắng sốt ruột. Trong đầu tôi lúc đó luôn đặt ra những câu hỏi tại sao?, làm thế nào để chúng khỏe mạnh và hót hay đây? .Sau đó tôi tìm tòi nghiên cứu công thức chế biến thức ăn cho chim, làm sao để tạo ra được một loại thức ăn có đầy đủ các chất cần thiết cho chúng, để chúng có thể khỏe mạnh, xinh đẹp và có giọng hót thật tốt như những chú chim trong tự nhiên”.

Nghệ nhân Lê Cảnh Hiệp( áo xám đứng giữa)

 

Năm 2013 anh Hiệp lấy vợ và lập nghiệp tại Đông Nai. Dù cuộc sống mưu sinh còn nhiều khó khăn nhưng niềm đam mê chim cảnh vẫn luôn cháy trong anh. Anh đã tìm mua các loại chim cảnh ở các vùng miền của các tỉnh về để chăm sóc cho thoả chí đam mê. Thời điểm ấy anh đã thử nghiệm nghiều loại thức ăn như xay nhuyễn các loại hoa củ quả, đậu, bắp,.. bất kì loại thức ăn nào mà anh thấy chim ngoài tự nhiên ăn anh đều thử làm cho chim cảnh ăn, sau nhiều lần thất bại cuối cùng anh cũng sản xuất được loại thức ăn cho chim mà anh mong muốn. Những chú chim được ăn loại cám này rất khỏe mạnh, lông óng mươt, lại vui vẻ hót nhiều hơn, giọng hót cũng thánh thót, cao vút. Thời gian đó là năm 2014, phong trào chơi chim cảnh toàn quốc bắt đầu phát triển mạnh, nhiều câu lạc bộ yêu chim cảnh toàn quốc được thành lập, các cuộc thi giao lưu chim cảnh diễn ra rộng khắp. Một người đam mê chim cảnh như cũng anh không thể bỏ qua các cuộc thi ấy, đây là cơ hội để anh được giao lưu với các bậc nghệ nhân có thâm niên trong nghề, cũng như có thể chiêm ngưỡng nhiều chú chim đẹp khác nhau từ mọi miền tổ quốc. Ở các cuộc thi, anh cũng là người thường xuyên dành được nhiều giải thưởng và được các anh em nghệ nhân quý mến và tin tưởng.

 

Anh Lê Cảnh Hiệp thường xuyên nhận được các giải thưởng trong các cuộc thi chim cảnh

Khi mạng xã hội phát triển mạnh, anh Hiệp kết nối và giao lưu được với các nghệ nhân trên toàn quốc. Tại đây anh cũng chia sẻ kinh nghiệm nuôi chim 20 năm cho các anh em mới tập chơi. Đồng thời cũng gửi tặng họ những hộp cám cho chim ăn do anh tự sản xuất. Những chú chim của các nghệ nhân được ăn cám của anh phát triển rất tốt, đạt được nhiều kết quả tốt trong các cuộc thi. Anh Hiệp không ngờ rằng đây lại là cơ duyên đưa anh đến với công việc kinh doanh của chính mình. Những người bạn trong hội chim cảnh thấy được hiệu quả của cám mà anh sản xuất nên cũng mong muốn được sử dụng  sản phẩm này nhiều hơn. Tiếng lành đồn xa, thấy được hiệu quả tốt của sản phẩm, một đồn mười, mười đồn trăm, khách hàng cứ thế đổ về đặt hàng các đơn hàng với số lượng rất lớn.

 

Thương hiệu cám chim “Hiệp Đồng Nai”

Năm 2016, được nhiều các anh em nghệ nhân tin tưởng và đặt mua, anh Hiệp bắt đầu sản xuất thức ăn cho chim với số lượng lớn, lấy thương hiệu là “Hiệp Đồng Nai.”

Theo anh Hiệp, một sản phẩm được gọi là tốt chỉ khi nó nhận được sự tín nhiệm và yêu thích của người tiêu dùng về chất lượng của nó, chính vì vậy mà sản phẩm cám Hiệp Đồng Nai được anh cung cấp ra thị trường luôn đặt chất lượng lên hàng đầu. Sử dụng dây chuyền công nghệ và kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay, sản phẩm cám cao cấp được tạo ra với những hạt cám chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cho chim nên được các nghệ nhân có chuyên môn đánh giá rất cao.

Thành công đến từ chất lượng của sản phẩm, với lợi thế mà ít ai có được đó là bản thân là một người chơi chim lâu năm, anh Hiệp có những kiến thức và hiểu biết sâu sắc về việc chăm sóc chim và những chất dinh dưỡng nào là cần thiết để chim được khoẻ mạnh thì anh đều nắm rõ. Thêm vào đó, bản thân cũng là một người nuôi chim nên anh luôn đặt hết tâm sức của mình vào việc sản xuất sản phẩm, đối với anh, cám chim cao cấp Hiệp Đồng Nai sản xuất ra không chỉ để cho các nghệ nhân khác dùng nuôi chim mà chính anh cũng là người dùng sản phẩm để nuôi nên anh đặc biệt cẩn thận trong việc chế biến. Chính vì vậy nguồn nguyên liệu đưa vào sản xuất sản phẩm đều là nguồn nguyên liệu an toàn và sạch 100%, có giá trị dinh dưỡng cao cùng với giá cả phải chăng là một lợi thế rất lớn của cám chim Hiệp Đồng Nai. Khẳng định được thương hiệu của mình, đến nay cám chim cao cấp Hiệp Đồng Nai có địa bàn phâm phối rộng khắp cả nước, từ miền Bắc đến miền Nam đâu đâu cũng có đại lý phân phối cám Hiệp Đồng Nai.

 

Không những thế nhờ chung niềm đam mê mà anh Hiệp kết nối được với nhiều nghệ nhân ở các nước ngoài như: Thái Lan, Singapore, Malaysia,… Họ cũng thử dùng cám của anh sản xuất và rất hài lòng. Vừa mới đây những nghệ nhân này đã đặt đơn hàng với số lượng lớn để sử dụng và phân phối cho các anh em có chung niềm đam mê trên đất nước của họ.

 

Thương hiệu cám Hiệp Đồng Nai được các anh em nghệ nhân trong và ngoài nước

tin tưởng và sử dụng

Các dòng sản phẩm thực phẩm dành cho chim

Hiện tại, Các dòng thực phẩm dành cho chim cảnh gồm có 3 loại: Thực phẩm dành cho chim chào mào, thực phẩm dành cho chim chích choè, thực phẩm tổng hợp dành chung cho các loại chim cảnh. Mỗi loại sản phẩm lại có chức năng khác nhau. Ví dụ cám dưỡng chào mào thì dùng cho chim trong giai đoạn chim thay lông hoặc chim mộc ăn là thức hợp. Cám đấu có lượng dinh dưỡng cao hơn dùng cho giai đoạn chim đã thay lông xong 100%  và dùng trong quá trình thi đấu để chim luôn ổn định và căng lửa.

 

Những sản phẩm cám cao cấp Hiệp Đồng Nai được đánh giá rất cao trên thị trường

 

Cám New Hiệp Đồng Nai là một sản phẩm dùng trong các giai đoạn của chim chào mào. Từ thay lông cho đến khi nuôi căng lửa để thi đấu. Đặc biệt loại cám này giúp chim thay lông rất nhanh . Bóng mượt và cách tách đỏ rực rỡ như ngoài thiên nhiên.

 

Cám New Hiệp Đồng Nai giúp chim thay lông rất nhanh, bóng mượt và cách tách đỏ rực rỡ như ngoài thiên nhiên.

Hiện tại, Mỗi tháng cơ sở của anh Hiệp sản xuất và tiêu thụ khoảng 4 tấn thực phẩm chim cảnh cho thị trường trong và ngoài nước. Ngoài việc tập trung phát triển kinh doanh trên thị trường và trở thành một thương hiệu lớn, hãng cám chim cao cấp Hiệp Đồng Nai còn là thương hiệu tài trợ cho nhiều hội thi chim hiện nay. Anh Hiệp cho biết, là một người mê nuôi chim, ngoài việc chính mình nếu có cơ hội cũng tham gia thi thì anh luôn cố gắng được đóng góp công sức mình bằng cách tài trợ cho cuộc thi để hội chim cảnh Việt Nam ngày càng phát triển hơn.

Có thể nói, nghệ nhân Lê Cảnh Hiệp là một trong những cá nhân tiêu biểu góp phần xây dựng và phát triển hội yêu chim cảnh Việt Nam. Và là người có đóng góp không nhỏ trong việc đưa thương hiệu cám chim Việt vươn tầm ra ngoài thế giới. 

 

 

Facebook: Hiệp Đồng Nai:http://bit.ly/2L638pT Hoặc Hiệp Lee: http://bit.ly/2L7jz5s

 


Diệp Hạ 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

  • Đối tác - Liên kết