CƠ SỞ DƯỢC LIỆU PHƯƠNG TÂM – CHẤT LƯỢNG TỪ NHỮNG CÂY DƯỢC LIỆU VÙNG NÚI TÂY BẮC

14:50:23 | 26/06/2017

Mỗi dân tộc, để sinh tồn, phải có nền y học dân tộc riêng của mình. Là một nước có khí hậu Nhiệt đới gió mùa mát mẻ quanh năm, bởi vậy Việt Nam ta được thiên nhiên ban tặng cho những thảm thực vật vô cùng phong phú, trong những loài thực vật, động vật ấy có hàng ngàn loại có giá điều trị về y dược học.

 Mong muốn được lưu giữ lại nhưng cây dược liệu quý, cơ sở dược liệu Phương Tâm có cơ sở tại TT Mường Chà, huyện Mường Chà, Điện Biên và đang giúp cho cây thuốc của người Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ. Bởi lẽ cơ sở chuyên thu mua, tìm kiếm những loại dược liệu quý, đến đây, khách có thể mua được gần như là bất kỳ loại thuốc nào: quế chi, bạch linh, tục đoạn, mạch môn, viễn chí, kinh giới, ký sanh, bạch truật, đông trùng hạ thảo...

Cơ sở dược liệu Phương Tâm – nơi cung cấp cây dược liệu khắp cả nước

Việt Nam có nguồn dược liệu tự nhiên phong phú, đa dạng về chủng loại, đất đai và khí hậu phù hợp với nhiều loài cây trồng, trong đó có nhiều loài cây dược liệu, cây thuốc quý xuất xứ từ nhiều vùng khác nhau. Tuy nhiên, nguồn dược liệu tự nhiên đang ngày một cạn kiệt, cây dược liệu nuôi trồng đang bị thu hẹp hoặc phát triển một cách tự phát mất cân đối giữa bảo tồn và khai thác nguồn dược liệu quý giá.

Nhiều năm trở lại đây, việc thu mua cây dược liệu của thương nhân Trung Quốc tại Lạng Sơn, Điện Biên đã được lén lút thực hiện từ những năm 1998-2000 và rầm rộ nhất kể từ năm 2005, khi những con đường quốc lộ được mở về các vùng sâu xa của tỉnh. Tận mắt nhìn những cây thuốc của dân Việt, anh Bùi Xuân Tâm, chủ cơ sở cảm thấy xót xa nhất là cách mua "tận diệt" của thương nhân Trung Quốc, khiến cho vùng dược liệu một thời của vùng núi Tây Bắc trở nên "hoang tàn".

Cây dược liệu không còn nhiều trên rừng mà phải trồng và tìm kiếm rất lâu

Để cung cấp cho nền YHCT nước nhà những cây dược liệu chính gốc của người Việt, cơ sở dược liệu Phương Tâm đã tìm kiếm và thu mua và trồng những cây dược liệu  chuẩn  từ miền núi Tây Bắc để cung cấp cho các nhà thuốc. Lựa chọn dược liệu Phương Tâm, đảm bảo quý vị sẽ hài lòng về những dược liệu quý hiếm mà không phải nơi nào cũng có được. Bởi lẽ dược liệu nhập từ Trung Quốc theo đường tiểu ngạch, phần nhiều là dược liệu loại 3 và 4, không có dược liệu loại 1 và 2, còn có thuốc giã, bã thuốc, thứ dược liệu đã bị rút hết hoạt chất, còn bã đưa sang bán cho Việt Nam như đương quy, hoàng kỳ, ba kích, xuyên khung…

Cơ sở dược liệu Phương Tâm  cung cấp dịch vụ, sản phẩm dược liệu, cây dược liệu:

- Tìm kiếm dược liệu, thu mua dược liệu.

- Sơ chế, chế biến, cung cấp dược liệu theo đơn hàng xuất khẩu, nhà máy sản xuất, bệnh viện, cơ sở sản xuất dược liệu, phòng mạch y học cổ truyền.

- Trồng nhân giống bảo tồn các loại dược liệu quý phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy.

- Các loại dược liệu trồng chế biến theo yêu cầu khách hàng, đáp ứng tất cả các đơn hàng lớn, chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn dược liệu sạch tự nhiên.

Tất cả dược liệu đều sạch và được bảo quản cẩn thận

 

Cơ sở dược liệu Phương Tâm chuyên trồng các loại cây dược liệu tại Điện Biên, nhân giống và cung cấp các loại dược liệu sạch trồng tại Việt Nam, hướng dẫn kỹ thuật trồng - thu mua bao tiêu sản phẩm - hợp tác tổ chức cá nhân phát triển dự án trồng cây dược liệu, cung cấp dược liệu sạch tự nhiên theo đơn đặt hàng sản xuất dược, bệnh viện, phòng khám đông y, cá nhân.

Quá trình sản xuất bằng phương pháp thủ công, không chất bảo quản gây độc tố

 

Những dược liệu xuất phát từ cơ sở dược liệu Phương Tâm đều đảm bảo quá trình sản xuất, sơ chế thuốc đều bằng phương pháp thủ công không có  hàm lượng kim loại nặng, thuốc trừ sâu còn tồn dư trong thuốc như dược liệu nhập từ Trung Quốc. Ngoài ra, việc sơ chế thuốc thủ công sẽ tạo điều kiện để các hộ gia đình, xông khô tự nhiên, bảo quản đông dược không độc hại.

Dược liệu không ngâm hóa chất độc hại

Theo nhiều lương y, chất lượng dược liệu khi nhập về chủ yếu là tin tưởng, uy tín và không ai biết có tốt không. “Thầy có giỏi, bắt bệnh có hay bằng mấy, nhưng uống thuốc không có chất lượng, thậm chí nuôi trồng bằng các loại phân hóa học, thuốc này kia, cho người ta uống vào có khi bệnh càng trầm trọng hơn. Bản thân thầy thuốc không tin tưởng vào loại thuốc đó thì làm sao mà dám bốc cho bệnh nhân được”. Chính vì vậy họ lựa chọn dược liệu Phương Tâm để tin tưởng và có những loại thuốc an toàn đối với người bệnh. Dược liệu Phương Tâm xứng đáng được coi là cơ sở cung cấp thuốc hàng đầu khu vực Tây Bắc.

Mọi thông tin liên hệ ; Cơ sở dược liệu Phương Tâm

Địa chỉ : TT Mường Chà, huyện Mường Trà, Điện Biên

SĐT : 01627914836 - 01645186426 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

  • Đối tác - Liên kết