A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: level

Filename: controllers/home.php

Line Number: 1105

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: parent_id

Filename: controllers/home.php

Line Number: 1110

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: parent_code

Filename: controllers/home.php

Line Number: 1111

Đà Nẵng là Thành phố Xanh Quốc gia của Việt Nam năm 2018 - hanghoavacongluan.vn

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: code

Filename: doanhnhan/detailnews.php

Line Number: 3

Đà Nẵng là Thành phố Xanh Quốc gia của Việt Nam năm 2018

10:31:26 | 16/07/2018

Đà Nẵng vừa được Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) bình chọn là Thành phố Xanh Quốc gia của Việt Nam năm 2018.

 

da nang la thanh pho xanh quoc gia cua viet nam nam 2018
Đà Nẵng là đại diện của Việt Nam tham gia cuộc thi Thành phố Xanh Toàn cầu 2018

Với mục tiêu trở thành thành phố môi trường, thành phố đáng sống, trong thời gian qua, Đà Nẵng đã luôn có những nỗ lực không ngừng trong việc cải thiện và bảo vệ môi trường. Nhằm góp phần thực hiện mục tiêu của Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu (COP21), Đà Nẵng đã đưa ra nhiều giải pháp tiếp cận toàn diện và tham vọng về thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu. Chính quyền thành phố này đã đặt mục tiêu và quyết tâm giảm 25% lượng phác thải cacbon vào năm 2030 so với năm 2016. Để hiện thực hóa mục tiêu này, Đà Nẵng đã triển khai nhiều sáng kiến tập trung vào năng lượng sạch như lắp đặt các hệ thống pin năng lượng mặt trời, sử dụng xăng sinh học, xây dựng nhà máy chế biến rác thải đô thị thành năng lượng, phát triển dự án xe buýt nhanh, xây dựng thệ thống xử lý nước thải toàn thành phố.

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng - ông Nguyễn Ngọc Tuấn - cho biết, dù việc hiện thực hóa các cam kết và mục tiêu còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng thành phố sẽ hành động quyết liệt vì một cuộc sống xanh, bền vững và thịnh vượng cho người dân.

Chương trình Thành phố Xanh Quốc tế là sáng kiến của WWF nhằm kêu gọi các thành phố trên khắp thế giới hành động và hướng tới một hành tinh thân thiện với môi trường. Ra đời từ năm 2011, đến nay, chương trình đã thu hút sự quan tâm tham gia của hơn 400 thành phố đến từ 5 châu lục. Năm nay có 132 thành phố đến từ 23 quốc gia trên thế giới đăng ký tham dự cuộc thi. Các thành phố dự thi phải có một bản báo cáo khí hậu và cacbon cùng các cam kết và hành động cụ thể phát triển bền vững về các lĩnh vực như môi trường, giao thông, xây dựng, năng lượng… Ban giám khảo sẽ chọn ra 1 thành phố đại diện cho mỗi quốc gia để tham gia tiếp hành trình chinh phục danh hiệu “Thành phố Xanh toàn cầu”. Việt Nam có 3 thành phố tham gia dự thi gồm Hội An, Đà Nẵng và Đông Hà.

Qua quá trình bình xét, Đà Nẵng được WWF lựa chọn trở thành đại diện của Việt Nam cùng với 21 thành phố khác trên thế giới, sẽ tiếp tục tham gia vòng bình chọn cuối cùng của cuộc thi Thành phố Xanh Quốc tế để chọn ra một thành phố xuất sắc đạt giải Thành phố Xanh Toàn cầu.


Theo Báo Công Thương điện tử

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

  • Đối tác - Liên kết