Hải Phòng: Chủ tịch UBND TP chỉ đạo siết chặt quản lý chất lượng các hội chợ thương mại

13:49:22 | 13/03/2018

Ngày 2/3, Báo điện tử TH&CL có đăng tải bài viết “Hải Phòng: Hội chợ thương mại tràn ngập hàng không rõ nguồn gốc”. Theo đó, tại Hội chợ thương mại quân Kiến An diễn ra vừa qua, có nhiều gian hàng không phải hàng Việt theo tiêu chí “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”. Nhiều gian hàng bày bán sản phẩm không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ…

 ợ thương mại

 16:07:00 10/03/2018

THCL - Ngày 2/3, Báo điện tử TH&CL có đăng tải bài viết “Hải Phòng: Hội chợ thương mại tràn ngập hàng không rõ nguồn gốc”. Theo đó, tại Hội chợ thương mại quân Kiến An diễn ra vừa qua, có nhiều gian hàng không phải hàng Việt theo tiêu chí “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”. Nhiều gian hàng bày bán sản phẩm không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ…

Nhiều gian hàng bán thực phẩm không có giấy chứng nhận ATVSTP, không đảm bảo tiêu chuẩn ATVSTP. Ngoài ra, khách tham quan mua sắm tại hội chợ còn bị chặt chém bởi dịch vụ coi xe giá cao.

Tại buổi giao ban báo chí ngày 8/3/2018, ông Nguyễn Văn Tùng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đồng tình với nội dung báo đưa và giao cho Văn phòng UBND TP có văn bản chỉ đạo công tác tổ chức hội chợ thương mại, siết chặt quản lý chất lượng hội chợ, đúng tiêu chí của hội chợ thương mại.

Theo nội dung báo đã đưa thì, tại gian hàng đồ Việt Nam chất lượng cao – bày bán hàng tiêu dùng như bóng đèn, lọ hoa, xoong chảo…; bên cạnh là la liệt những thùng cactong có chữ Trung Quốc (?).Các sản phẩm từ vòi nước, đồ điện… thậm chí nhiều hàng hoá còn không có nhãn mác, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được bày bán tràn lan tại hội chợ. Các mặt hàng khác như giày dép, đồ nhựa gia dụng, đồ chơi trẻ em và đặc biệt là quần áo tại hội chợ đều được chào bán với giá rẻ bất ngờ!

Đi sâu vào trong hội chợ là hàng chục gian hàng nào quần áo, đồ điện tử, đồ gia dụng, thuốc nam được bày bán la liệt. Những cửa hàng thuốc nam chữa bách bệnh với đủ chủng loại được giới thiệu đặc trị rất nhiều bệnh.

Tại hội chợ, nhiều du khách bày tỏ sự ngao ngán, nhất là nạn chặt chém giá cả từ các bãi gửi xe. Rất nhiều điểm gửi xe tự phát, nhân viên tại các điểm gửi xe đua nhau chèo kéo khách, thu mỗi xe máy gửi với giá 20.000 đồng. Đặc biệt, buổi tối khi vào cổng hội chợ, du khách bị ép phải mua vé xem ca nhạc với giá 30.000 đồng, kể cả chỉ vào mua hàng. Tại cổng chính và cổng phụ trụ sở UBND quận Kiến An, nhân viên bảo vệ công khai đề biển nhận trông giữ xe với giá 10.000 đồng...

Mong rằng, với sự quan tâm của lãnh đạo TP, các hội chợ thương mại của Hải Phòng sẽ không còn có những gian hàng không rõ nguồn gốc, không đảm bảo VSATTP và cũng sẽ không còn nạn chặt chém gửi xe giá cao đối với khách đến tham quan mua sắm tại hội chợ.

QN

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

  • Đối tác - Liên kết