Miến làng So Viên Sen ngon vì được làm từ nguyên liệu thuần Việt

11:48:32 | 14/01/2019

 

Miến là món ăn quen thuộc, là nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam. Để lưu giữ và phát huy vẻ đẹp truyền thống đó, thương hiệu miến làng So Viên Sen vẫn luôn nỗ lực cố gắng hết mình để đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm uy tín, chất lượng và thuần Việt nhất.

Miến là món ăn không thể thiếu trong những dịp quan trọng của người Việt.

Nét đẹp truyền thống của ẩm thực Việt

Miến được xem là thành phần không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt, đặc biệt vào những dịp quan trọng như: giỗ, tết, cưới hỏi… Ngày thường, miến trở thành bữa ăn sáng thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Nét đặc trưng của miến: có thể kết hợp với nhiều thực phẩm khác để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau: miến xào, miến trộn, miến ngan, miến gà… Miến cũng là thành phần không thể thiếu để tạo nên hương vị đặc trưng hấp dẫn của món nem rán truyền thống. Nhưng để có được món miến ngon, an toàn và bổ dưỡng, các bà nội trợ phải là người sành về miến mới có thể lựa chọn được sản phẩm tốt. Nhất là trong thị trường miến hỗn loạn như hiện nay, việc lựa chọn được sản phẩm miến không phải là điều dễ dàng.

Miến dong cao cấp làng So Viên Sen được nhiều khách hàng

yêu thích và đánh giá cao.

Thế nào được gọi là miến ngon và an toàn?

Miến được gọi là miến ngon khi sợi miến mịn, trong, giòn, dai, không bở nát, bốc mùi khi nấu. Miến an toàn là những sợi miến được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa phụ gia, chất bảo quản gây hại cho sức khỏe người dùng. Nhiều cơ sở vì lợi nhuận đã sử dụng những nguyên liệu nhập từ Trung Quốc hoặc nguyên liệu đã hỏng để làm miến, sử dụng chất tẩy hoặc chất tạo màu trong sản phẩm.

Hoạt động với tiêu chí tạo ra những sản phẩm miến sạch – an toàn – bổ dưỡng, nhiều năm qua, thương hiệu Miến làng So Viên Sen được đông đảo khách hàng đánh giá cao về chất lượng và hương vị truyền thống. Chất truyền thống của miến Viên Sen thể hiện cả ở nguồn nguyên liệu, cách chế biến và hương vị đặc trưng.

Muốn có được sợi miến ngon, phải lựa chọn được loại bột tốt. Miến Viên Sen được làm 100% từ bột dong riềng nguyên chất. Sau khi xay, bột được thau rửa ít nhất ba lần. Việc ngâm bột và thau rửa kỹ như vậy giúp loại bỏ những cặn bã và sạn. Sau 3 lần lọc sẽ cho ra bột tinh sạch, lúc này người thợ Viên Sen mới đánh bột lên rồi hòa vào phần bột chín theo tỉ lệ tạo nên hỗn hợp bột tráng bánh. Khâu tráng bánh hết sức quan trọng, đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao, cho ra lớp bánh mỏng, đều. Bánh miến được hấp chín, sau đó mang ra phơi nắng. Đặc điểm của miến Viên Sen là được làm khô 100% từ nắng và gió tự nhiên nên miến không dễ mốc, có mùi dễ chịu. Chất dinh dưỡng trong sợi miến cũng được bảo toàn. Khi gần khô, bánh miến được mang qua máy cán thành sợi, những sợi miến vàng óng hoặc trắng trong ra đời và tiếp tục trải qua sự dạn dày của nắng gió trước khi được đóng gói gửi đi các tỉnh.

Những sợi miến được làm thủ công, đảm bảo hương vị truyền thống - Là sản phẩm tin dùng của mọi gia đình

Khi được hỏi lý do vì sao sản phẩm miến Viên Sen lại được đông đảo bà con khắp các tỉnh yêu thích, ông chủ thương hiệu cho biết: “Có thể là do miến Viên Sen được làm từ những gì truyền thống và quê kiểng nhất. Ăn miếng miến, mọi người cảm nhận được hương vị cội nguồn và đặc trưng của đất Việt. Miến được làm từ bột rong riềng quê, nguồn nước quê, phơi dưới cái nắng gió quê nhà thì ắt hẳn sẽ thân quen, gần gũi hơn loại miến làm công nghiệp.” Cứ như vậy, miến Viên Sen gắn bó với những bữa ăn, những dịp lễ tết đặc biệt của người dân Việt khắp mọi nơi. Sợi miến ngon, giòn, dai, đậm vị khiến người ta ăn một lần là mê, là nhớ mãi. Do được làm từ nguyên liệu nguyên chất và tốt nhất cùng với kỹ thuật và kinh nghiệm hơn 30 năm làm nghề truyền thống của gia đình, trải qua quá trình xử lý và phơi khô tự nhiên nên dù người nấu có quá lửa, sợi miến vẫn dai giòn giữ nguyên hương vị. Trong thời đại mọi thứ đều công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhanh gọn hóa, một tô miến Viên Sen sẽ khiến nhiều người phải lắng lại để cảm nhận và nhớ về nguồn cội và truyền thống đáng tự hào của dân tộc.

Chị Thanh Hương (đường Nguyễn Quý Đức, Hà Nội), chủ một tiệm miến ngan đông khách chia sẻ: “Suốt 5 năm nay, chúng tôi chỉ sử dụng miến Viên Sen để phục vụ khách hàng. Vì miến được làm từ bột dong riềng nguyên chất nên sợi miến dai, đậm vị, vừa miệng thực khách. Đặc biệt, khi đổ nước dùng, miến không bị nát hay phai màu. Có lần, chưa kịp nhập hàng về, tôi thử sử dụng loại miến khác thay thế nhưng bị khách hàng góp ý ngay lập tức. Thế mới biết, khách hàng cũng tinh ý và khó tính lắm.”

Cụ Nga (70 tuổi, Vĩnh Phúc) là người thích ăn miến và thường xuyên nấu các món ngon với miến trong những dịp lễ tết, giỗ chạp của gia đình. Vì vậy, cụ hiểu rất rõ về chất lượng của các loại miến. Cụ rất thích vị đậm đà của miến Viên Sen, thời nay hiếm có loại miến nào giữ được chất truyền thống như Viên Sen.

Nếu có cơ hội, bạn hãy thử và cảm nhận hương vị tuyệt vời của dòng sản phẩm truyền thống này.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Miến dong cao cấp làng So Viên Sen

Địa chỉ: Yên Mã, Tân Hòa, Quốc Oai, Hà Nội

Điện thoại: 0396543943

 

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

  • Đối tác - Liên kết