Nghệ An: 29 sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được dán tem truy xuất nguồn gốc

14:31:31 | 06/08/2018

Tính đến thời điểm đầu tháng 8/2018, Nghệ An đã có 29 sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được dán tem truy xuất.

 

nghe an 29 san pham nong nghiep tieu thu cong nghiep duoc dan tem truy xuat nguon goc
Cam Vinh đã được dán tem truy xuất nguồn gốc, người tiêu dùng yên tâm lựa chọn

Bắt đầu triển khai dán tem điện tử truy xuất nguồn gốc sản phẩm từ cuối năm 2017 trên sản phẩm cam Vinh, đến nay, Nghệ An đã có 29 sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đã được các tổ chức, HTX đăng ký dán tem truy xuất nguồn gốc, gồm: Cam Vinh, tương Nam Đàn, nước mắm Vạn Phần, rau, củ quả Con Cuông, gà Thanh Chương, nước mắm thủy sản Nghệ An, rượu cam Con Cuông, ổi, bơ, dứa, thanh long, táo, đậu xanh, tỏi, cà phê và hạt tiêu của huyện Nghĩa Đàn...

Theo Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Nghệ An, tới đây sẽ có khoảng 10 sản phẩm nông nghiệp khác trên địa bàn tỉnh, trong đó có một số sản phẩm thuộc vùng dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An sẽ được dán tem truy xuất nguồn gốc.

Người tiêu dùng ngày càng hướng đến sản phẩm rau, củ quả sạch, an toàn đảm bảo sức khỏe nên nhu cầu sản phẩm nông nghiệp dán tem truy xuất tăng lên.

Để người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng các sản phẩm có dán tem, ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ cho biết: Các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người tiêu dùng nhận biết được tem truy xuất nguồn gốc.

nghe an 29 san pham nong nghiep tieu thu cong nghiep duoc dan tem truy xuat nguon goc
Ổi Nghĩa Đàn (Nghệ An) được dán tem và truy xuất nguồn gốc

Cùng với đó, các cơ quan quản lý nhà nước tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tránh tình trạng hàng hóa không đảm bảo chất lượng cũng dán tem và sử dụng tem giả để dán lên sản phẩm.

Khi sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc tem bằng điện thoại di động, khách hàng sẽ nhận được những thông tin cần thiết của sản phẩm ngay trên màn hình điện thoại.

Khi sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc tem bằng điện thoại di động, khách hàng sẽ nhận được những thông tin cần thiết của sản phẩm ngay trên màn hình điện thoại.

Đây cũng là cách để các địa phương, doanh nghiệp phải đầu tư để đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ cho nông sản - đặc biệt là dán tem truy xuất nguồn gốc. Nhằm tạo đầu ra bền vững và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông sản./.


Theo Báo Công Thương điện tử

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

  • Đối tác - Liên kết