A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: level

Filename: controllers/home.php

Line Number: 1105

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: parent_id

Filename: controllers/home.php

Line Number: 1110

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: parent_code

Filename: controllers/home.php

Line Number: 1111

Quảng bá tiềm năng du lịch Móng Cái - hanghoavacongluan.vn

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: code

Filename: doanhnhan/detailnews.php

Line Number: 3

Quảng bá tiềm năng du lịch Móng Cái

14:47:36 | 06/08/2018

Tối 4/8, tại TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra vòng chung khảo Hội thi người giới thiệu hay nhất về Móng Cái – lần II năm 2018. Sự kiện thu hút sự quan tâm của người dân trong và ngoài địa phương, góp phần quảng bá du lịch Móng Cái.

 Ông Nguyễn Văn Đô - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Trưởng khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội TP. Móng Cái - cho biết: "Có biển, núi, cửa khẩu quốc tế với Trung Quốc cùng nét văn hóa đa dạng, đậm đà bản sắc dân tộc..., tiềm năng du lịch của Móng Cái là rất lớn. Tỉnh Quảng Ninh cũng đã phê duyệt 4 tuyến, 15 điểm du lịch Móng Cái, nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng lớn này".

Hội thi người giới thiệu hay nhất về Móng Cái được tổ chức, nhằm góp phần quảng bá hiệu quả các tuyến và điểm du lịch của địa phương.

quang ba tiem nang du lich mong cai
15 thí sinh vào chung khảo hội thi

Hội thi thu hút sự tham gia của 40 thí sinh, là công dân trẻ của TP. Móng Cái. Các thành viên dự thi qua 3 vòng bằng cách bốc thăm lựa chọn một điểm du lịch của Móng Cái, thuyết trình trực tiếp và xây dựng video clip minh họa cho các điểm. Đồng thời quảng bá các video clip này thông qua mạng xã hội. Thí sinh được chọn không chỉ đáp ứng yêu cầu về mức độ hiểu biết các điểm du lịch, sự linh hoạt và sinh động khi thuyết trình mà còn nhờ lượng tương tác lớn trên mạng xã hội. Sau hội thi, Ban tổ chức chọn ra Top 10 để bồi dưỡng thêm về nghiệp vụ hướng dẫn viên và các thí sinh này cũng có cơ hội lớn tìm kiếm việc làm hoặc cộng tác với các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

Giải cao nhất của hội thi có giá trị 30 triệu đồng.

quang ba tiem nang du lich mong cai
Sôi động các tiết mục văn nghệ

Mang đến hội thi một video clip công phu về vẻ đẹp của Mũi Sa Vĩ – nơi địa đầu Tổ quốc, chị Đoàn Thị Thu – Bí thư Đoàn phường Bình Ngọc - chia sẻ: "Là một người làm công tác đoàn, tôi luôn mong muốn thể hiện tình yêu với thành phố Móng Cái bằng cách đem sức trẻ của mình quảng bá về hình ảnh của mảnh đất vùng biên với nhiều tiềm năng về cảnh quan, văn hóa và con người mến khách. Sau cuộc thi, tôi muốn trở thành một tuyên truyền viên để giới thiệu về những nét hấp dẫn của Móng Cái với bạn bè, người thân, đồng nghiệp. Đặc biệt, nếu có cơ hội sẽ cộng tác với các doanh nghiệp du lịch để góp phần tốt hơn trong việc quảng bá du lịch Móng Cái đến với du khách trong và ngoài nước".

quang ba tiem nang du lich mong cai
Mũi Sa Vĩ là điểm du lịch độc đáo, hấp dẫn của Móng Cái

Khá bất ngờ khi chứng kiến năng khiếu và sự sáng tạo của các thí sinh, ông Đặng Minh Hưng – Giám đốc Công ty Trí Lực – đơn vị tài trợ hội thi - cho hay, điều đáng quý nhất mà hội thi mang lại là góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương của các bạn trẻ tuổi. Đồng thời, quảng bá hiệu quả về vẻ đẹp của cảnh sắc và con người Móng Cái. Công ty Trí Lực cũng mong muốn thông qua hội thi sẽ tìm thấy những người phù hợp với các vị trí công việc trong doanh nghiệp du lịch của mình.

Năm 2016, trong lần đầu tiên tổ chức, hội thi đã thu hút 39 thí sinh tham gia. Đến nay, nhiều thí sinh đạt giải đã tham gia cộng tác thường xuyên với các doanh nghiệp du lịch để quảng bá mạnh mẽ hơn về du lịch Móng Cái với du khách.

Lễ chung kết và trao giải Hội thi người giới thiệu hay về Móng Cái lần thứ II năm 2018 sẽ diễn ra đúng vào ngày Quốc khánh – 2/9/2018, tại Mũi Sa Vĩ – TP. Móng Cái.


Theo Báo Công Thương điện tử

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

  • Đối tác - Liên kết