A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: level

Filename: controllers/home.php

Line Number: 1105

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: parent_id

Filename: controllers/home.php

Line Number: 1110

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: parent_code

Filename: controllers/home.php

Line Number: 1111

TẤM LÒNG NGƯỜI THẦY THUỐC- VÕ SƯ VŨ VĂN KHÔI - hanghoavacongluan.vn

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: code

Filename: doanhnhan/detailnews.php

Line Number: 3

TẤM LÒNG NGƯỜI THẦY THUỐC- VÕ SƯ VŨ VĂN KHÔI

15:25:04 | 13/07/2018

Với việc vận dụng hơn 20 năm kinh nghiệm về võ thuật kết hợp với phương pháp bấm huyệt, khai thông khí huyết, võ sư khí công Việt Võ đạo Vũ Văn Khôi có thể chữa khỏi bệnh xương khớp, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt cột sống, thiếu máu, tụt huyết áp… một cách dứt điểm, thậm chí đối với bệnh nhân đã mắc bệnh nhiều năm.

Tôi đến thăm thầy Vũ Văn Khôi khi trời đã chuyển sang cuối chiều. Cởi mở và thân thiện, luôn mỉm cười khi nói chuyện với người đối diện, đó là những ấn tượng đầu tiên của tôi khi được gặp gỡ với thầy. Chiều ấy, tôi được nghe thầy trải lòng về  nghề nghiệp, về cuộc sống và những đam mê.

 

Võ Sư - Thầy thuốc Vũ Văn Khôi

 

Thầy Khôi là con nhà võ chính tông, ngay từ bé thầy đã được học võ thuật từ cha và thấm nhuần đạo lý, tinh thần võ học, tiếp thu những tinh hoa của võ thuật dân tộc. Khi trưởng thành thầy trở thành võ sư, tiếp nối và phát huy truyền thống của gia đình. Thầy luôn tâm niệm:

“Quan văn nghiên bút tề thiên hạ”

Võ tướng đề đao định thái bình”

Thời nào cũng vậy, triều đại nào cũng vậy, một đất nước văn minh hùng mạnh cần có cả quan văn và quan võ để duy trì an ninh - trật tự - văn hoá - xã hội để “quốc thái dân an” người người nhà nhà được sống trong no ấm, hạnh phúc, thái bình.

 

Hình ảnh thầy trò thầy Vũ Văn Khôi tham gia lễ hội truyền thống

 

Kể về duyên đến với nghề thầy thuốc, thầy Khôi cho biết: “ Khi luyện tập võ thường không tránh khỏi những chấn thương. Việc tới bệnh viện chữa trị là điều tất yếu. Nhưng rồi thấy đi bệnh viện quá bất tiện tốn nhiều thời gian, tiền bạc và cũng lâu phục hồi. Vì vậy mà tôi tìm hiểu các phương pháp của các bậc tiền bối, dùng các mẹo dân gian và xoa bóp bấm huyệt, nắn chỉnh xương khớp để chữa cho bản thân. Sau này tích lũy được nhiều kinh nghiệm thì chữa cho cả bạn bè, người thân, học trò. Khi thấy sự hiệu quả nhanh chóng bằng phương pháp chữa bệnh của tôi nhiều người ở xa, không quen biết cũng tìm tới nhờ chữa trị”.

 Phương pháp chữa bệnh của thầy là phương pháp xoa bóp bấm huyệt kết hợp tập luyện, ăn uống để khai thông khí huyết mà không cần dùng thuốc hỗ trợ. Thầy Khôi cho biết: “ Trong Tây y, người ta thường chỉ xử lý bệnh cục bộ, nghĩa là đau đâu chữa đó, không tìm ra được nguyên căn gốc gác của nguồn bệnh. Còn tôi cho rằng mọi gốc gác nguồn bệnh là do khí huyết không thông, gây ứ tắc hình thành nên bệnh. Việc xoa bóp bấm huyệt sẽ hỗ trợ giảm đau tức thời nhưng để khỏi bệnh tận gốc thì cần phải tác động vào kinh mạch, kết hợp vận động, ăn uống để khí huyết lưu thông. Những bệnh nhân của tôi ngoài việc phải xoa bóp bấm huyệt sẽ phải tập luyện những bài tập thể dục và kết hợp ăn uống hợp lý để khai thông khí huyết. Khi khí huyết thông suốt thì các bộ phận trong cơ thể sẽ hoạt động được bình thường và tự chữa lành được những tế bào bị tổn thương”. Riêng đối với những người mắc bệnh thiếu máu, huyết áp thấp, vàng da, thì cần phải uống thuốc nam bồi bổ để cân bằng âm dương.

Bệnh nhân đến với thầy Khôi đều được thầy chữa trị tận tình, tính đến nay thầy đã chữa trị khỏi bệnh được cho hàng nghìn bệnh nhân mắc nhiều bệnh khác nhau. Thậm chí những người mắc các bệnh mãn tính thầy cũng có thể chữa trị được. Mặc dù sở hữu khả năng chữa được nhiều loại bệnh nhưng thầy Khôi vẫn luôn trăn trở làm sao để chữa được cho nhiều bệnh nhân hơn nữa khi chưa gặp được thầy, được thuốc phù hợp. Thầy nhận thấy nhiều người mắc những căn bệnh rất đơn giản nhưng lại tốn rất nhiều tiền để chữa trị mà hiệu quả không cao. Đó là điều rất đáng tiếc. Chính vì vậy mà thầy thường xuyên chia sẻ những thông tin về bệnh tật tới các cộng đồng bệnh nhân.

 Người thầy Tâm – Đức

Thầy Khôi là một người mộc mạc giản dị, ai có bệnh nhờ thì thầy chữa, những bệnh đơn giản đa phần thầy đều chữa trị giúp không lấy tiền công. Mặc dù rất bận với công việc dạy võ miễn phí cho trẻ em nhưng thầy Khôi vẫn luôn dành thời gian để chữa trị bệnh cho nhiều người, thầy Khôi vẫn thường chia sẻ những kiến thức y học của mình lên trang facebook cá nhân để những người bệnh có thể biết để tự điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho hợp lý.

Là một người có tấm lòng nhân hậu, không chỉ chữa bệnh miễn phí cho những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Thầy Khôi còn dạy võ miễn phí và tặng quần áo võ cho những cậu học trò có hoàn cảnh khó khăn mà ham học hỏi.Tấm lòng của người thầy ai ai cũng hiểu, chính vì vậy mà những người bện và người người dân xung quanh ai cũng quý mến và kính trọng thầy.

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

  • Đối tác - Liên kết