TP. Hồ Chí Minh thêm 33 đơn vị được chứng nhận chuỗi thực phẩm an toàn

14:45:01 | 17/08/2018

Ngày 15/8, đại diện Ban quản lý Thực phẩm an toàn TP. Hồ Chí Minh đã trao chứng nhận "Chuỗi thực phẩm an toàn" cho 33 đơn vị thuộc Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP. Hồ Chí Minh - Saigon Co.op.

 

tp ho chi minh them 33 don vi duoc chung nhan chuoi thuc pham an toan

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh trao chứng nhận "Chuỗi thực phẩm an toàn"

Đây là hoạt động hưởng ứng kế hoạch "Xây dựng mô hình thí điểm và triển khai thực hiện phương án quản lý thực phẩm theo chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn tại TP. Hồ Chí Minh" năm 2018.

Các đơn vị trực thuộc Saigon Co.op được trao chứng nhận lần này gồm: hệ thống Co.opmart, Co.opXtra tại TP. Hồ Chí Minh; kho TTPP TPTS tại Bình Dương... Bên cạnh đó, tham gia chuỗi thực phẩm an toàn còn có 21 nhà cung cấp các mặt hàng rau củ, quả, thịt gia súc, gia cầm và thủy hải sản.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh - đánh giá, việc Saigon Co.op chủ động triển khai và tham gia chuỗi thực phẩm an toàn là một trong những minh chứng thiết thực cho việc đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng, tạo điều kiện đưa sản phẩm thực phẩm an toàn ra thị trường.

Theo ông Phạm Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc Saigon Co.op, để tham gia vào chuỗi thực phẩm an toàn, các đơn vị nêu trên buộc phải đảm bảo duy trì công tác kiểm soát điều kiện cơ sở vật chất tại đơn vị kinh doanh cũng như các yêu cầu về quy định của chuỗi. Trong đó, đối với các nhà sản xuất, nhà cung cấp phải đảm bảo truy xuất nguồn gốc, không tồn dư hóa chất cấm sử dụng, hóa chất ngoài danh mục được phép sử dụng và kiểm soát tốt từ sản xuất đến lưu thông.

Tính đến thời điểm hiện tại, TP. Hồ Chí Minh đã cấp khoảng 215 chứng nhận chuỗi thực phẩm an toàn, trong đó các đơn vị sản xuất kinh doanh tại nhiều tỉnh, thành chiếm tỷ lệ cao. Chuỗi thực phẩm an toàn mang lại lợi ích cho cộng đồng, đảm bảo sản phẩm thực phẩm đang lưu thông trên thị trường được quản lý chặt chẽ về chất lượng cũng như truy xuất nguồn gốc.

 


Theo Báo Công Thương điện tử

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

  • Đối tác - Liên kết