TRANG TRẠI HEO SẠCH DŨNG NHUNG- THỊT HEO HỮU CƠ CHO MỌI NHÀ

08:30:42 | 23/04/2018

Không nuôi heo theo kiểu truyền thống mà mạnh dạn đổi mới cách nuôi theo hình thức trang trại heo sạch với số vốn đầu tư hàng trăm triệu đồng, ông Dũng, chủ trang trại heo sạch, ở ấp Định Khánh B- Đinh Môn- Cần Thơ đã thành công với mô hình nuôi heo sạch hữu cơ.

 

Trang Trại heo Dũng Nhung

Bắt đầu nuôi heo từ những năm 2000, Trang trại heo Dũng Nhung đã trở thành một trang trại uy tín, chuyên cung cấp các loại heo giống, heo thịt. Những năm gần đây, thị trường heo thịt có nhiều biến động nên ông Dũng mạnh dạn chuyển hướng trang trại sang chăn nuôi heo sạch.

Ông Hoàng Dũng chia sẻ: “Từ khi nắm bắt được thông tin người nuôi heo sử dụng chất cấm, chất tạo nạc và chất tăng trọng khiến cho nhiều người quay lưng lại với loại thịt này. Mới đây, ngành chăn nuôi heo lại bị khủng hoảng về giá cả do cung vượt cầu. Từ thực trạng đó, tôi đã mày mò nghiên cứu về cách nuôi heo bằng thức ăn sạch, thức ăn tự nhiên, không sử dụng kháng sinh phòng bệnh. Sau một thời gian nuôi thử nghiệm, tôi nhận thấy heo vẫn tăng trưởng bình thường, khỏe mạnh, nhưng đối với heo thịt, thời gian nuôi sẽ kéo dài hơn 2 tháng so với heo nuôi có dùng chất tăng trọng và chất kháng sinh”.

 

Ông Hoàng Dũng bên trang trại heo sạch

 

Chia sẻ về phương pháp nuôi heo sạch: “ Nuôi heo sạch không khó, nhưng cần phải chú ý về các loại thức ăn, thức ăn cho heo chủ yếu là cám, ngô, kết hợp với các khoáng chất vitamin, các chất vi sinh để làm giảm bệnh tật cho heo. Đặc biệt, thức ăn không được có vi sinh vật vượt quá ngưỡng; không có chất kim loại nặng trong thịt; không có kháng sinh vượt ngưỡng gây hại; không có chất bảo quản trong thức ăn… Có như vậy thịt heo mới đạt chuẩn”

 

 

Thịt heo sạch hiện nay đang chênh 20 giá so với thịt heo nuôi cám tăng trọng bình thường. Thịt heo sạch dai, thơm, da heo giòn, mỡ ít, không quá ướt hay không quá khô như thịt heo bình thường, đặc biệt không bị tanh. Về chất lượng thịt heo của trang trại Dũng Nhung đã được kiểm định đạt chất lượng an toàn thực phẩm của bộ y tế và được tập đoàn Anova Pharma kí kết hợp đồng thu mua heo sạch cung cấp cho các siêu thịt tại Cần Thơ.

 

Thịt heo tại trang trại hiện đang cung cấp cho các siêu thị tại Cần Thơ

Hiện tại, Trang trại heo của ông có 500 con heo, mỗi tháng cung cấp cho thị trường hàng tấn thịt heo sạch. Với mong muốn mở rộng mô hình này trên khắp cả nước để người tiêu dùng có thể sử dụng được sản phẩm thịt heo chất lượng. Ông Hoàng Dũng luôn sẵn sàng chia sẻ cho các chủ trang trại trên toàn cả nước về mô hình nuôi heo sạch này.

 

Ông Dũng luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm nuôi heo sạch cho các trang trại khác

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, sử dụng các chất tăng trọng cho heo gây ra nhiều bệnh tật cho con người, chính vì vậy, những người chăn nuôi cần hợp tác liên kết với nhau để đẩy lùi các nguồn hàng bẩn. Vì sức khỏe tương lai của một đất nước tươi đẹp.

Pv. Diệp Hạ 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

  • Đối tác - Liên kết