Chào mừng hai bạn đến với phòng kinh doanh của chúng ta.
Như các bạn đã biết phòng kinh doanh của chúng ta phụ trách công việc bộ phận kinh doanh, chăm sóc khách hàng và mới đây là phụ trách bộ phận bán lẻ cho các nhà phân phối, các đại lý lớn, phụ trách công việc kiểm tra và chốt đơn hàng cho khách hàng Các bạn khác có câu hỏi gì không? Chị ơi cho em hỏi là về cách tính doanh thu của phòng mình thì như thế nào ạ? Theo quy định thì phòng mình sẽ tính tổng doanh thu của mọi người Doanh thu của tháng đó sẽ được tổng lại rồi chia đều cho đầu người của mỗi bộ phận và sẽ được cộng với tiền thưởng của mỗi người.
Tức là doanh thu của tháng đó cộng thưởng sẽ ra lương Vầng, thế thì tại sao mình không tính doanh thu kiểu tính từng người một ý ạ.
Nghĩa là không tính tổng thì em nghĩ như thế sẽ công bằng hơn Bởi vì sẽ có bạn làm nhiều việc, có bạn thì làm ít việc ý ạ.
thực gia thì đây là quy định từ trước khi bộ phận bán lẻ sáp nhập với chúng ta rồi thì cứ theo đó mà làm Hơn nữa, cuối mỗi tháng sẽ chọn ra 1 nhân viên tốt để khen thưởng dựa vào biểu hiện làm việc của người đó nên theo chị thấy thì không phải là không công bằng đâu.
Nhưng ừm, nếu như mọi người không còn bất cứ vấn đề gì thì chúng ta giải tán cuộc họp Và 2 nhân viên mới có bất cứ vấn đề gì lát có thể chị C hoặc hỏi tôi cũng được.
OK chứ? Dạ vầng, vầng em cảm ơn.
Chúng ta giải tán cuộc họp ạ.
Cảm ơn mọi người đã đến cuộc họp tổng kết tháng 5 của ngày hôm nay.
Vầng Chúng ta vừa kết thúc một tháng làm việc đầy vất và kết quả thì rất xứng đáng với những gì chúng ta đã làm Trước mặt mọi người và trên tay tôi đây chính là bản báo cáo doanh thu của tháng này Cụ thể, phòng chúng ta đã nâng tổng doanh thu của tháng này tăng lên 25% so với tháng trước.
Đây thực sự là một kết quả rất tốt.
Và theo như thông lệ hàng tháng tôi sẽ, sau đây tôi sẽ công bố nhân viên xuất sắc của tháng Đó chính là bạn Hằng Mời mọi người dành một tràng pháo tay cho bạn Hằng Em cảm ơn chị và mọi người rất nhiều Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ em có thể đạt được, có được vinh dự làm nhân viên xuất sắc nhất tháng này Em xin cảm ơn mọi người ạ.
Vậy thì chúng ta kết thúc buổi họp ngày hôm nay Mọi người có còn câu hỏi gì nữa không? Vầng, dạ em có ạ.
Ừm , em muốn gặp chị sau buổi họp ngày hôm nay được không ạ? Em có việc ạ.
OK, vậy mọi người giải tán đi.
ừm, mọi người giải tán rồi, em có vấn đề gì thì trình bày đi Dạ có ạ, em có thắc mắc tại sao chị lại chọn bạn Hằng là nhân viên xuất sắc nhất của tháng này ạ? vì chị thấy Hằng đã nỗ lực rất nhiều trong công việc hơn nữa chị thấy thái độ và biểu hiện làm việc của Hằng rất tốt nên chị đã chọn Hằng là nhân viên xuất sắc nhất của tháng Dạ vầng, nhưng đấy chỉ là quan điểm cá nhân của chị thôi Nếu mà xét theo doanh số thì doanh số của em và tất các bạn khác trong phòng đều cao hơn bạn Hằng Hơn thế nữa thì bạn ý ở trong công việc, bọn em làm việc cùng ý, thì thấy bạn ý làm việc thực sự chưa được tốt Cách bạn ấy kiểm tra, bạn ấy rất ít khi kiểm tra hàng trước đi gửi đi cho khách và bạn ấy rất ít khi chốt đơn hàng cho khách chị đã chọn rồi và chị khẳng định là chị không hề chọn người theo cảm tính mọi người làm việc như thế nào chị đều biết Nhưng Alô, dạ vầng ạ.
.
.
Vầng Nếu em thấy bất công thì hãy cố gắng hơn vào tháng sau.
Thế nhá! chị có việc lên phòng giám đốc Mời vào Em chào anh! Em là Trang của bộ phận kinh doanh.
Em hôm nay có việc cần báo cáo ạ Em ngồi đi Vầng.
Cảm ơn.
Thế thì em nói nhanh nhớ tại vì anh có công việc cần phải giải quyết Dạ vầng Thì việc hôm nay em cần báo cáo là về quyết định khen thưởng của tháng vừa rồi ý ạ Thì em gửi anh đây là bảng doanh thu của tháng vừa rồi thì theo như em được biết, thì quyết định của bộ phận bán lẻ trước khi được sát nhập vào bộ phận kinh doanh thì việc tính doanh thu là sẽ tính tổng doanh thu của tất cả các bạn trong phòng rồi chia đều xong cộng với lương, sẽ ra quyết định như em được biết Đúng rồi Thì ngày trước bộ phận bán lẻ tách riêng với phòng kinh doanh, nhưng mà sau 1 thời gian việc sát nhập vào giúp quản lý nhân viên tốt hơn, tiết kiệm nhân lực hơn.
thì quy định này vẫn giữ nguyên sau khi nhập chung với phòng kinh doanh.
Thì vấn đề em muốn nói ở đây là vấn đề gì? Dạ vầng, vấn đề em thắc mắc ở đây là cách quyết định đấy ý ạ.
Nghĩa là cách tính để khen thưởng Bởi vì theo em thấy thì cách tính chung gộp doanh thu của tất cả mọi người xong chia đều thì không công bằng Bởi vì một số bạn làm doanh thu tốt hơn, còn một số bạn sẽ được ít hơn trong khi đó doanh thu lại được chia đều như thế thì không công bằng khi mà có quyết định xét khen thưởng ừ dạ vầng, hơn thế nữa quyết định khen thưởng của chị trưởng phòng, thì đó là một quan điểm cá nhân bởi vì tất cả những bạn khác trong phòng đều thấy bạn Hằng là nhân viên được bầu chọn tháng này thật sự là không xứng đáng với phần thưởng đấy theo mình thì trưởng phòng là người bao quát và quản lý nhân viên trong phòng của mình thế nên là họ có cái nhìn về nhân viên tốt hơn, bao quát hơn thế thì tại sao em lại nói là không đúng lắm? Dạ vầng, bởi vì.
.
.
Vầng, thì chị trưởng phòng thì chị ý hằng ngày tiếp xúc với bạn Hằng thì rất là ít, trong khi đó thì bọn em hằng ngày làm việc trực tiếp, tiếp xúc với bạn ý, hằng ngày thì bọn em quan sát thấy doanh thu của bạn ý làm và cách bạn ý làm việc thì thực sự là không hiệu quả và kém so với tất cả các bạn như thế em thấy bạn ý thực sự không xứng đáng và không hiểu lý do tại sao bạn ý được nhận phần thưởng vậy, theo em thì chúng ta nên thay đổi như thế nào? theo em thì cái quyết định khen thưởng nhân viên xuất sắc nhất của tháng thì nên lấy ý kiến của tất cả các nhân viên khác ở trong phòng để bầu chọn ra người xứng đáng nhất em nghĩ là như thế nó sẽ kiểu công bằng hơn cho tất cả mọi người ừ, được rồi, để anh sẽ suy nghĩ thêm về vấn đề này bây giờ em không còn việc gì thì em về phòng làm việc đi! Dạ vầng, em cảm ơn anh.
Em chào anh ạ.
Alô ạ Em có đang bận gì không? Dạ không ạ, vâng em lên ngay.
Anh gọi em có việc gì ạ? Ngồi xuống đi Theo anh được biết thì vừa rồi nhân viên ở phòng em lên thắc mắc về cái chuyện khen thưởng nhân viên xuất sắc của tháng tháng vừa rồi thì em ý nói về việc mà khen thưởng nhân viên của tháng này thì là không được thỏa đáng và có nhiều nhân viên tốt hơn hẳn nhưng mà lại không được nhận thưởng thì sẽ gây mất đoàn kết, khiến nhân viên khác trong phòng không nỗ lực làm việc cụ thể là việc này thì là như nào? thì em hãy kể ra cho anh nghe xem nào Ừm, thật ra chuyện này cũng không có gì và em cũng làm đúng quy định từ trước đến nay của công ty Em nhân viên Trang ấy cũng đã có thắc mắc với em về việc này Tuy nhiên cách em ấy đưa ra không phù hợp với văn hóa của công ty Việc tính doanh thu của phòng kinh doanh từ trước đến nay là tính tổng % hoa hồng rồi chia đều cho mọi người để tạo tính đoàn kết, trách nhiệm giúp đỡ lẫn nhau trong công việc, tinh thần đồng đội Vì thế, để bán được sản phẩm có doanh thu là cả một quá trình từ khâu tìm kiếm, chăm sóc khách hàng đến chốt đơn hàng, rồi chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng.
Nó có sự tham gia và công sức của tất cả các thành viên trong nhóm Tuy các bạn khác chốt được đơn hàng nhiều hơn bạn Hằng Tuy nhiên sở dĩ em chọn bạn Hằng là nhân viên xuất sắc nhất tháng là vì em ấy có tinh thần giúp đỡ quan tâm đến mọi người, luôn nỗ lực trong công việc, có thái độ tốt.
Đây là tính cách tốt phù hợp với văn hóa của công ty “đoàn kết, trách nhiệm, tinh thần đồng đội” Ừm, thế thì em có suy nghĩ gì về các nhân viên khác.
Ví dụ như Trang? Tất cả các nhân viên còn lại đều rất cố gắng và làm việc chăm chỉ.
Em Trang cũng là một nhân viên xuất sắc tuy nhiên tính cách của em ấy quá nóng vội và bảo thủ.
Bản chất tốt nhưng cách em ấy ứng xử với mọi người chưa được tốt.
Cũng từng có khách hàng gọi nên phản ánh với em về cách phục vụ của Trang Em ấy thẳng, thật nhưng lại quá bảo thủ.
Vì thế nên lúc em ấy nói chuyện với em, em cũng không để bụng.
Mà giải thưởng cho nhân viên xuất sắc nhất của tháng chỉ có 1 Ừm, qua tiếp xúc anh cũng thấy Trang là một người thành thật, cách em ý thắc mắc lý giải anh cũng thấy hợp lý.
Vì em ấy cũng lên đây gặp anh rồi.
vậy thì em có ý kiến gì để giải quyết vụ việc này không? ừm, theo em thì em có ý kiến này, tức là mỗi tháng chúng ta sẽ bầu ra nhân viên xuất sắc nhất của tháng nhưng đợt này sẽ không chỉ do một mình ban lãnh đạo bầu ra mà sẽ do cả các nhân viên của phòng bầu ra chính vì vậy, chúng ta có thể lắng nghe được ý kiến của mọi người và nắm rõ nhân viên của mình hơn Đấy là ý kiến của em thế thì, mỗi tháng mình sẽ: bên lãnh đạo sẽ khen thưởng cho 2 người.
Đúng không? vầng thì bên lãnh đạo sẽ chọn ra 1 người, còn người còn lại sẽ do các nhân viên trong phòng ban ấy tự bầu ra ý của em như vậy đúng không? Dạ vâng, đúng rồi ạ.
ừ, ý tưởng đó cũng hay, thì cứ làm theo ý đấy đi.
nhưng mà phải đảm cho anh doanh thu các tháng khác cũng phải đạt được tốt như tháng này nhá.
vầng, dù sao cũng rất cảm ơn anh.
Không còn việc gì thì em xuống phòng làm việc.
ừ, em xuống phòng làm việc đi.
Em chào anh.
Sáng mai gặp lại trong cuộc họp nhé! Em chào anh Mọi người ngồi xuống đi.
Xin chào mọi người Gần đây Trưởng phòng có gửi cho tôi bản báo cáo về doanh thu của tháng này thì mục đích của cuộc họp ngày hôm nay là tuyên dương tinh thần làm việc của phòng kinh doanh đã có một tháng làm việc cực kỳ hiệu quả.
Đề nghị mọi người cho một chàng pháo tay tiếp theo là về việc một số bạn có ý kiến với tôi thắc mắc về quyết định khen thưởng nhân viên xuất sắc của tháng thì tôi thấy ý kiến của các bạn khá hay và đáng ghi nhận đồng thời quyết định của trưởng phòng đưa ra là hoàn toàn chính xác thì việc tính doanh thu của phòng kinh doanh từ trước đến nay là tính tổng % hoa hồng rồi chia cho mọi người để tạo tính đoàn kết, trách nhiệm giúp đỡ lẫn nhau trong công việc, tinh thần đồng đội.
và vì thế để bán được sản phẩm là một quá trình cự kỳ gian nan và nó có sự tham gia và công sức của tất cả các thành viên trong nhóm mình thì sở dĩ ban lãnh đạo chọn bạn Hằng là nhân viên xuất sắc nhất của tháng này là vì em có tinh thần giúp đỡ và quan tâm mọi người trong công việc, và luôn nỗ lực trong công việc nữa, và có thái độ làm việc tốt và đây là tính cách tốt và phù hợp với cái văn hóa của công ty.
Đó là “Đoàn kết, trách nhiệm, tinh thần đông đội” Việc này không đồng nghĩa với việc các bạn còn lại làm việc không tốt Và Hằng được nhận giải là đại diện nhóm phẩm chất mà công ty muốn chúng ta hướng tới.
Ban lãnh đạo cũng rất ghi nhận kết quả của các bạn đã đóng góp và các bạn đã đạt được trong tháng này.
Công ty đã quyết định sẽ trao thêm một giải thưởng nữa là giải này sẽ do các bạn trong nhóm mình tự bầu ra.
thế thì các bạn thấy ý kiến này thế nào? Dạ, chúng em đồng ý ạ.
Sếp quả là tâm lý ừm mà ý tưởng này là do trưởng phòng của mấy cô cậu đề ra đấy.
Rồi quyết định thế đi nhá thì chiều nay mấy đứa gửi kết quả bầu ra người mà mấy đứa thấy là tốt nhất thì mang lên cho tôi để tôi ký, rồi lấy tiền thưởng tương tự tiếp tục phát huy kết quả để đạt được như thế này nhá! Dạ vâng ạ Thôi mọi người làm việc đi Mình có việc mình đi trước đây Em chào sếp ạ.
Chị ơi Có việc gì thế em? À, thật ra thì em muốn nói lời xin lỗi chị Về việc gì em? à thật ra thì, em chính là người mà đã lên gặp giám đốc và nói về cái vụ việc của bạn Hằng thì ban đầu thì suy nghĩ của em tức là tiêu cực, nghĩ chị là một người rất là thiên vị thì sau cuộc họp vừa nãy, anh giám đốc có nói, thì bây giờ thì em đã hiểu được tại sao và quan điểm của em thì nó bị thay đổi.
Và làm em cảm thấy mình rất là, rất là không đúng ừ, chị biết, chị hiểu em là người rất là thẳng tính.
Chị không để bụng chuyện này.
Em là một nhân viên tốt, xuất sắc luôn hoàn thành tốt công việc, hết lòng phục vụ nhưng cách cư xử của em chưa được tốt tuy nhiên nhiều lúc em có một số vấn đề giải quyết một cách hơi nóng vội Em là một người giống chị hồi trước.
Mong là em sẽ đạt giải thưởng của tháng này Em là một nhân viên tốtcủa tháng, thế nên là em cần tiếp tục phát huy năng lực của mình trong công việc.
Thế nhá! Dạ vầng, em cảm ơn chị.
.